หน้าแรก Tech Google เตรียมปล่อยเครื่องมือ Generative AI สำหรับสร้างโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Google Ads ในเดือนพฤศจิกายน 2566 นี้

Google เตรียมปล่อยเครื่องมือ Generative AI สำหรับสร้างโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Google Ads ในเดือนพฤศจิกายน 2566 นี้

222
0
พื้นที่โฆษณา 1

Google เตรียมปล่อยเครื่องมือ Generative AI สำหรับสร้างโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Google Ads ในเดือนพฤศจิกายน 2566 นี้ โดยเครื่องมือดังกล่าวจะทำหน้าที่ช่วยผู้ลงโฆษณาในการสร้างโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี Generative AI ในการสร้างเนื้อหาโฆษณาต่างๆ เช่น ข้อความ รูปภาพ และวิดีโอ

เครื่องมือ Generative AI ของ Google Ads จะทำงานโดยอาศัยข้อมูลต่างๆ ที่ผู้ลงโฆษณาป้อนเข้าไป เช่น ข้อมูลสินค้าหรือบริการ ข้อมูลเป้าหมายโฆษณา และข้อมูลผลการค้นหา เครื่องมือจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อสร้างโฆษณาที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเครื่องมือจะสามารถสร้างโฆษณาได้หลากหลายรูปแบบ เช่น

  • โฆษณาข้อความ: เครื่องมือจะสร้างข้อความโฆษณาที่ดึงดูดความสนใจและกระตุ้นให้เกิดการกระทำ
  • โฆษณารูปภาพ: เครื่องมือจะสร้างรูปภาพโฆษณาที่สวยงามและสื่อถึงข้อความโฆษณาได้เป็นอย่างดี
  • โฆษณาวิดีโอ: เครื่องมือจะสร้างวิดีโอโฆษณาที่น่าสนใจและน่าติดตาม

นอกจากนี้ เครื่องมือ Generative AI ของ Google Ads ยังช่วยให้ผู้ลงโฆษณาประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการสร้างสรรค์โฆษณา โดยผู้ลงโฆษณาไม่จำเป็นต้องจ้างนักออกแบบโฆษณาหรือนักเขียนโฆษณาอีกต่อไป เพียงป้อนข้อมูลที่จำเป็นเข้าไป เครื่องมือก็จะสามารถสร้างโฆษณาที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องมือ Generative AI ของ Google Ads คาดว่าจะได้รับความนิยมจากผู้ลงโฆษณาเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการสร้างสรรค์โฆษณา อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ลงโฆษณาสามารถสร้างโฆษณาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อผลลัพธ์ทางการตลาด

ตัวอย่างการใช้งานเครื่องมือ Generative AI ของ Google Ads มีดังนี้

  • ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์สามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อสร้างโฆษณาข้อความที่ดึงดูดความสนใจและกระตุ้นให้เกิดการซื้อ เช่น “สินค้าลดราคา 50%” หรือ “สินค้าใหม่ล่าสุดพร้อมส่ง”
  • ธุรกิจร้านอาหารสามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อสร้างโฆษณารูปภาพหรือวิดีโอที่แสดงเมนูอาหารและบรรยากาศของร้าน เช่น “เมนูอาหารสุดพิเศษพร้อมเสิร์ฟ” หรือ “บรรยากาศแสนอบอุ่นพร้อมอาหารอร่อย”
  • ธุรกิจการท่องเที่ยวสามารถใช้เครื่องมือนี้เพื่อสร้างโฆษณาวิดีโอที่แสดงสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ เช่น “เที่ยวทะเลสุดฟิน ชมพระอาทิตย์ตกดิน” หรือ “สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ไม่เหมือนใคร”

โดยรวมแล้ว เครื่องมือ Generative AI ของ Google Ads จะเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับธุรกิจทุกขนาดที่ต้องการสร้างโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่าย