LATEST ARTICLES

มลพิษ ทาง ปัญญา

0
เทียน ให้แสงสว่าง แต่ก็ระวังควันไฟ  ปัญญาที่ไม่่สมบูรณ์ ก็สามาารถปล่อย มลพิษให้กับคนรอบข้าง อย่างเช่น มองเห็น ข้อบกพร่อง ของคนอื่น แต่ไม่แนะนำแนวทาง แต่กลับ ตําหนิ ติเตียน ให้เสียกำลังใจ โดยไม่สนใจว่า เขาจะทำได้หรือไม่

ตลาดหุ้นไทยวันนี้ 20 มี.ค. 66 ปิดร่วง 8.22 จุด

0
โดยดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ (20 มี.ค. 66) ปิดที่ 1,555.45 จุด ลดลง 8.22 จุด (-0.53%) ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 62,843.04 ล้านบาท ปรับตัวลงตามตลาดเอเชีย และตลาดหุ้นยุโรป หลังนักลงทุงกังวลฐานะการเงินแบงก์ทั่วโลกกดดันราคาหุ้น ขณะที่ดัชนีปรับตัวสูงสุดของวันที่ระดับ 1,569.76 จุด ทำลดลงแตะจุดต่ำสุดที่ระดับ 1,543.47 จุด หลักทรัพย์เปลี่ยนแปลงในวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 482 หลักทรัพย์...

ราคาบิตคอยน์วันนี้ (20 มี.ค. 66) พุ่งขึ้น 26.4% อยู่ที่ 27,938 เหรียญสหรัฐ

0
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (20 มี.ค. 66) พุ่งขึ้น 26.4% เมื่อเทียบกับราคาเมื่อ 24 ชั่วโมงก่อน อยู่ที่ 27,938 เหรียญสหรัฐ หรือราว 950,325.04 บาท เปลี่ยนแปลง 2.2% ในช่วงเวลา 7 วัน ตามข้อมูลอัพเดต เมื่อเวลา 8.43 น....

30 คำคมภาษาอังกฤษ ความหมายโดนใจ โพสต์เรียกไลค์ชาวโซเชียล

0
คำคมภาษาอังกฤษ หรือแคปชั่นอังกฤษ เป็นข้อความสั้นๆ ความหมายดีๆ มักมีเนื้อหาเกี่ยวกับการสร้างแรงบันดาลใจในเรื่องต่างๆ เช่น การใช้ชีวิต การทำงาน ความฝัน ความรัก เป็นต้น สามารถมอบข้อคิดและมุมมองใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวม 30 คำคมภาษาอังกฤษ ที่เหมาะสำหรับนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย อีกทั้งยังสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ดังนี้ 1. Rule number 1 of life. Do what makes...

ราคาบิตคอยน์วันนี้ (16 มี.ค. 66) พุ่งขึ้น 12.4% อยู่ที่ 24,401 เหรียญสหรัฐ

0
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (16 มี.ค. 66) พุ่งขึ้น 12.4% ในช่วงเวลา 24 ชั่วโมง มาอยู่ที่ 24,401 เหรียญสหรัฐ หรือราว 843,920.79 บาท เปลี่ยนแปลง 0.9% ในช่วงเวลา 7 วัน ตามข้อมูลล่าสุด เมื่อ 7.49 น. สำหรับเหรียญดิจิทัลอื่น...

Microsoft กำลังจะกลายเป็น “ผู้ชนะที่แท้จริง” ในตลาด AI

0
โดย Senad Karaahmetovic นักวิเคราะห์ของ Macquarie กล่าวถึงการเปิดตัว ChatGPT 4.0 ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันอังคารโดย OpenAI ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Microsoft รายงานเปิดเผยว่า AI chatbot เวอร์ชันล่าสุดมีการปรับปรุงอย่างมาก Microsoft (NASDAQ:MSFT) ยังประกาศว่าเครื่องมือค้นหา Bing ของตนได้ใช้งาน ChatGPT 4.0 เวอร์ชันก่อนหน้ามาหลายสัปดาห์แล้ว “เรามองว่า GPT-4 เป็นมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมในปัจจุบัน...

หลักการ 5w1h หมายถึงอะไร

0
หลักการ 5W1H เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์ปัญหา หรือการรวบรวมข้อมูล เพื่อตอบคำถามหลักๆ ว่าอะไร เมื่อไหร่ ที่ไหน ทำไม ใคร และอย่างไร โดยจะประกอบด้วย: What (อะไร) - เป็นการสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ สิ่งของ หรือการกระทำที่ต้องการวิเคราะห์ When (เมื่อไหร่) - เป็นการสืบหาเวลาหรือช่วงเวลาที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ สิ่งของ หรือการกระทำที่ต้องการวิเคราะห์ ...

จากหนังสือ การพัฒนา 7 อุปนิสัย (7 habbit) เกี่ยวข้องกับการพัฒนา ศิล สมาธิ ปัญญา ...

0
หนังสือ "7 Habits of Highly Effective People" หรือ "การพัฒนา 7 อุปนิสัย" เป็นหนังสือที่นำเสนอแนวคิดในการพัฒนาตนเองเพื่อเติบโตและประสบความสำเร็จในชีวิต โดยหนังสือนี้เน้นการพัฒนาทั้งด้านศิลปกรรม สมาธิ และปัญญา โดยเฉพาะในการพัฒนาอุปนิสัยที่สามารถช่วยให้เราเป็นบุคคลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นดังนี้ การพัฒนาศิลปกรรม: เพื่อให้เราเป็นผู้ที่สามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และมีความคิดสร้างสรรค์ การพัฒนาสมาธิ: เพื่อเพิ่มความสามารถในการวิเคราะห์ และคิดอย่างมีเหตุผล เพื่อช่วยให้สามารถเปลี่ยนแปลงการแก้ปัญหาได้อย่างดี การพัฒนาปัญญา:...

ChatGPT ของ OpenAI คืออะไรและคุณลงทุนได้ไหม

0
อันเดรย์ ซุสลอฟ / Shutterstock ChatGPT ของ OpenAI กระตุ้นความสนใจของนักลงทุนในเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เชิงกำเนิด ChatGPT ของ OpenAI เป็นหนึ่งในความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดในด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ตลาด AI ทั่วโลกคาดว่าจะเติบโตในอัตราการเติบโตต่อปีที่ 38.1 เปอร์เซ็นต์ แตะที่ 1.59 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2573 ผลกระทบที่ ChatGPT ของ OpenAI จะมีต่อพื้นที่นี้มากน้อยเพียงใดนั้นยากจะคาดเดา เทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่นี้เป็นตัวแทนของกลุ่มย่อยเฉพาะในอุตสาหกรรม AI...

ขอดีของ chat GTP

0
เป็นที่รู้จักว่า ChatGPT เป็นโมเดลภาษาที่มีขนาดใหญ่และถูกฝึกฝนโดย OpenAI โดยใช้ GPT-3.5 architecture ซึ่งมีความสามารถในการตอบคำถามและสร้างประโยคเป็นภาษาธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีดีของการใช้ ChatGPT ดังนี้ ตอบคำถามได้รวดเร็ว: ChatGPT สามารถตอบคำถามที่ถูกต้องและได้รับการวิเคราะห์อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ภาษาธรรมชาติ: ChatGPT สามารถสร้างประโยคเป็นภาษาธรรมชาติได้อย่างสมจริง และมีความสามารถในการเข้าใจความหมายของประโยคและการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ ปรับได้: ChatGPT สามารถปรับตัวเองให้เหมาะสมกับบทสนทนาหรือการสื่อสารของผู้ใช้งานแต่ละคน โดยการฝึกฝนด้วยข้อมูลที่ได้รับมา การเรียนรู้แบบเรียลไทม์:...