บทความล่าสุด

การใช้งาน duet display

0
โปแกรม Duet Display เป็นแอปที่ช่วยให้คุณสามารถนำแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android มาเป็นจอแสดงผลเสริมได้สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows หรือ macOS ค่ะ คุณเพียงแค่ติดตั้งแอป Duet Display บนอุปกรณ์ iOS หรือ Android และคอมพิวเตอร์ของคุณ แล้วเชื่อมต่อสาย Lightning หรือ USB-C เข้ากับอุปกรณ์...

อัปเดต iOS 17 พร้อมกันทั่วโลก ไทยเริ่มคืนวันที่ 18 กันยายนนี้!

0
ระบบปฏิบัติการ iOS 17 เปิดให้อัปเดตแล้ววันนี้ ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2566 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งผู้ใช้ iPhone รุ่นที่รองรับสามารถอัปเดตได้ผ่านการตั้งค่า > ทั่วไป > ซอฟต์แวร์อัปเดต สำหรับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจใน iOS 17 นั้น...

การสร้าง animations from voice

0
คุณสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวจากเสียงได้ด้วย Adobe Express โดยทำตามขั้นตอนดังนี้1: ตัวละครและเสียง: เลือกตัวละคร และอัปโหลดไฟล์เสียงหรือบันทึกการสนทนาของคุณ1. ปรับแต่ง: ดูตัวอย่างเสียงและภาพเคลื่อนไหวของคุณ และเปลี่ยนแปลงตัวละครหรือพื้นหลังตามที่คุณต้องการ1. ดาวน์โหลด: ดาวน์โหลดภาพเคลื่อนไหวใหม่ของคุณเพื่อบันทึกหรือแบ่งปัน หรือทำการแก้ไขต่อ1. คุณสามารถเลือกจากชุดตัวละครที่หลากหลาย – เป็นยูนิคอร์น, สัตว์, หุ่นยนต์, และอื่น ๆ ที่เป็นภาพเคลื่อนไหว1. ใช้เครื่องมือการสร้างภาพเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว, ง่าย, และกระชับนี้ให้ทุกคนสามารถสร้างตัวละครที่เคลื่อนไหวได้โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์1. เพิ่มเสียงของคุณในภาพเคลื่อนไหวของคุณ บันทึกการสนทนาของตัวละครของคุณหรืออัปโหลดไฟล์เสียง1   ไม่จำเป็นต้องใช้ Adobe...

ข่าวล่าสุด iPhone 15 Pro-iPhone 15 Pro Max แกร่ง เบา วัสดุไททาเนียม

0
ในวันนี้ (13 กันยายน 2566) Apple ได้เปิดตัว iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max อย่างเป็นทางการ โดยรุ่น Pro ทั้งสองรุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่ใช้วัสดุไททาเนียมเกรด 5 แทนที่สแตนเลสสตีลแบบเดิม ทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแกร่งและทนทานมากขึ้น แต่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมถึง 20% https://www.youtube.com/watch?v=ix3DNHvHX7c ไททาเนียมเป็นวัสดุที่เบากว่าสแตนเลสสตีลถึง 50%...

Meta พัฒนา AI ความสามารถเทียบเท่า ChatGPT-4

0
Meta พัฒนา AI ความสามารถเทียบเท่า ChatGPT-4 Meta เดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งด้าน AI อย่างต่อเนื่อง วางแผนพัฒนาโมเดล AI ใหม่ที่มีแรงกว่า “Llama 2” หลายเท่า ตั้งเป้าความสามารถเทียบเท่า “ChatGPT-4” พบว่า Meta มีแผนพัฒนาโมเดล AI ใหม่ที่มีความแข็งแกร่งกว่า Llama 2 ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อ...

คำคมนักกีฬา ทั้ง ไทย พร้อม อังกฤษ

0
นี่คือคำคมนักกีฬาทั้งไทยและอังกฤษ: ไทย: "กีฬาไม่ได้สร้างนักกีฬา กีฬาสร้างคน" อังกฤษ: "Sports do not build athletes, sports build people." คำคมนี้สื่อถึงความจริงที่ว่ากีฬาไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างคนให้มีคุณภาพอีกด้วย กีฬาสอนให้นักกีฬามีความมุ่งมั่น อดทน มีน้ำใจนักกีฬา และที่สำคัญคือมีวินัยในตนเอง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นคุณลักษณะที่ดีของคนในทุกๆ ด้าน นี่คือคำคมนักกีฬาอีกสองสามคำ: ไทย: "ชัยชนะไม่ใช่จุดหมายปลายทาง แต่คือระหว่างทาง" อังกฤษ: "Winning is not the...

ข่าวด่วน! Apple เตือนเร่งอัปเดต iOS เพื่อป้องกันสปายแวร์ Pegasus >> 16.6.1

0
ก่อนที่งานเปิดตัว iOS 17 และ iPhone 15 ในวันที่ 12 กันยายนนี้จะถึง ผู้ใช้ iOS ควรรีบอัปเดตระบบปฏิบัติการ iOS เนื่องจากมีความเสี่ยงที่มีความรุนแรงในการโดนติดตั้งสปายแวร์ Pegasus ที่สามารถแอบดักฟังและรับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ได้โดยไม่ทราบ วันที่ 8 ก.ย. Apple ออกการแจ้งเตือนเร่งด่วนให้ผู้ใช้งาน iPhone อัปเดต iOS 16.6.1 เวอร์ชันล่าสุด โดยระบุว่า“แนะนำให้ผู้ใช้ทุกคนใช้รายการอัปเดตนี้ซึ่งมีการแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยที่สำคัญ” เพื่อป้องกันข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งาน ที่อาจโดนติดตั้งสปายแวร์ “Pegasus” ติดตามผู้ใช้ Apple เตือนผู้ใช้ iOS อัปเดตด่วน ปิดช่องโหว่สปายแวร์ Pegasus Apple ออกการแจ้งเตือนเร่งด่วนให้ผู้ใช้...

จีนสั่งห้ามเจ้าหน้าที่รัฐใช้ iPhone หุ้น Apple และซัพพลายเออร์ในเอเชียร่วงลง

0
ได้ครับ นี่คือการเขียนใหม่ของข่าว "หุ้น Apple และซัพพลายเออร์ในเอเชียร่วงหนัก จีนออกข้อจำกัดการใช้ iPhone" จีนสั่งห้ามเจ้าหน้าที่รัฐใช้ iPhone หุ้น Apple และซัพพลายเออร์ในเอเชียร่วงลง จีนสั่งห้ามเจ้าหน้าที่รัฐใช้ iPhone โดยอ้างถึงความเสี่ยงด้านความมั่นคงของชาติ ส่งผลให้หุ้น Apple และซัพพลายเออร์ในเอเชียร่วงลงอย่างหนักในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ รายงานของสื่อระบุว่า ปักกิ่งสั่งให้เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางไม่ใช้ไอโฟนเพื่อวัตถุประสงค์ทางการ ขณะที่บริษัทของรัฐและหน่วยงานของรัฐก็กำลังพิจารณาการเคลื่อนไหวที่คล้ายกันเช่นกัน ข้อจำกัดดังกล่าวชี้ไปที่การชะลอตัวของยอดขาย iPhone ของ Apple ซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนรายได้ที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท จีนยังเป็นผู้สร้างรายได้รายใหญ่อันดับสามของ Apple...

iPhone 15 ซีรีส์ ข่าวลือและคาดการณ์จากสื่อต่างๆ สเปกกล้องของ iPhone 15 ซีรีส์ ทั้ง 4...

0
iPhone 15 ซีรีส์ที่แอปเปิลกำลังจะเปิดตัวครับ/ค่ะ! น่าจะมีผู้คนหลายคนที่รอคอยดูกล้องของ iPhone 15 ว่าจะมีความสามารถและคุณภาพเป็นอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะกล้องหลักที่มีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซลและการใช้เซนเซอร์จาก Sony ที่ช่วยให้ถ่ายรูปในสภาวะแสงน้อยได้ดีขึ้นนั้น เป็นจุดเด่นที่ผู้คนสนใจอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีรุ่น iPhone 15 Plus และ iPhone 15 Pro ที่มีความละเอียดเซนเซอร์เท่ากับ iPhone 15 ตัวมาตรฐาน...

การใช้งาน Ibis Paint

0
Ibis Paint X เป็นแอปวาดภาพและออกแบบระดับมืออาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างสูง สามารถใช้ได้ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ มีเครื่องมือวาดภาพและการออกแบบที่หลากหลาย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้หลากหลายรูปแบบ วิธีการใช้งาน Ibis Paint X ดาวน์โหลดและติดตั้ง Ibis Paint X บนอุปกรณ์ของคุณ เปิด Ibis Paint X แล้วสร้างโปรเจ็กต์ใหม่ เลือกเครื่องมือวาดภาพและการออกแบบที่ต้องการ วาดและออกแบบภาพของคุณ เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว บันทึกภาพของคุณ เครื่องมือวาดภาพและการออกแบบใน...