LATEST ARTICLES

ราคาบิตคอยน์ประจำวันนี้ (4 มิ.ย. 66) ปรับลง -0.66% เมื่อเทียบกับราคาเมื่อ 24 ชั่วโมง ราคาอยู่ที่ 27,064 เหรียญสหรัฐ หรือราว 941,773.07 บาท เปลี่ยนแปลง 0.75% ในช่วงเวลา 7 วัน ตามข้อมูลล่าสุด เมื่อเวลา 7.04 น. ของวันนี้ ราคาเหรียญดิจิทัลคริปโตฯ อื่นๆ Ethereum ปรับลง 0.78% Tether พุ่งขึ้น 0.%และ XRP ขยับขึ้น 1.05% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สรุปราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี 1. BTC...
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาบิตคอยน์วันนี้ (17 พ.ค. 66) พุ่งขึ้น -0.41% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อยู่ที่ 27,096 เหรียญสหรัฐ หรือราว 925,870.32 บาท เปลี่ยนแปลง 2.41% ในช่วงเวลา 7 วัน ตามข้อมูลล่าสุด เมื่อ 08.26 น. สำหรับเหรียญดิจิทัลอื่น ๆ Ethereum ขยับขึ้น 0.68% Tether พุ่งขึ้น 0.01% และ XRP ขยับขึ้น 5.65% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สรุปราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี 1....
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปิดตลาดที่ 1,522.74 จุด  ปรับลดลง -17.10 จุด หรือ -1.11%  มูลค่าซื้อขายรวม 57,401.27 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิสูงสุด 4,439.34 ล้านบาทและขายต่อเนื่อง 3 วันหลังเลือกตั้งรวมกว่า 6,241 ล้านบาท วันที่ 17 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทย (SET INDEX) ปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 1,522.74 จุด  ปรับตัวลดลง -17.10 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -1.11% โดยระหว่างวันปรับตัวทำจุดสูงสุดที่ 1,543.63 จุด และทำจุดต่ำสุดที่ 1,517.21 จุด  และมีมูลค่าซื้อขายโดยรวม 57,401.27 ล้านบาท โดยวันนี้นักลงทุนต่างชาติเป็นกลุ่มที่มีมูลค่าซื้อขายสุทธิสูงสุด 4,439.34 ล้านบาท ...
ประวัติทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ทิม มีชื่อจริงว่า พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เกิดวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2523 ภูมิลำเนาเป็นคน กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ การเงิน การธนาคาร ภาคภาษาอังกฤษ ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่ คณะการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งเป็นนักเรียนไทยคนแรกที่ได้ทุนการศึกษา International Student ของ Kennedy School of Government, มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา ปริญญาโทใบที่สองจากคณะบริหารธุรกิจ Sloan, Massachusetts Institute of Technology (M.I.T.) ประเทศสหรัฐอเมริกา IG : tim_pita "ทิม พิธา" เกิดวันที่ 5 ก.ย. 2524 เป็นบุตรชายของ...
ขอเพิ่มเติมเกี่ยวกับการมี BID - OFFER 10 ช่อง เพิ่มขึ้นมากว่าเดิมในตลาดหุ้น ว่าจะมีผลต่อการสร้างราคาเทียมหรือไม่ โดยอย่างทั่วไปแล้ว การมี BID - OFFER มากขึ้นจะช่วยเพิ่มความโปร่งใสในการซื้อขายหุ้น เนื่องจากจะมีการแสดงราคาของหุ้นที่ค่อนข้างหลากหลายและชัดเจนมากขึ้น ซึ่งอาจช่วยลดการสร้างราคาเทียมได้บ้าง แต่การสร้างราคาเทียมในตลาดหุ้นนั้นเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุไม่ใช่เพียงเพราะจำนวนช่อง BID - OFFER น้อยหรือมาก แต่อาจเกิดจากการต่อรองราคาของผู้ซื้อขายหุ้นกันเอง หรือการส่งคำสั่งซื้อขายแบบไม่ตรงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ดังนั้น การสร้างราคาเทียมในตลาดหุ้นยังคงเป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะมี BID - OFFER 10 ช่องหรือมากกว่านั้นอยู่ดี
ในวันที่ 27 เมษายน 2566 มีการรายงานว่าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดปิดการซื้อขายหุ้นในช่วงเวลา 9:30 น. - 16:30 น. นับจากเวลาประเทศไทย ในวันพรุ่งนี้ 28 เมษายน 2566 ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะจัดงาน Press Briefing เพื่อแถลงข่าวการปรับปรุงเกณฑ์การซื้อขาย เพื่อรองรับระบบซื้อขายใหม่ และเพื่อขยายโอกาสในการลงทุน โดยจะมีการปรับปรุงระบบการซื้อขายหุ้นใหม่ เพื่อเป็นมาตรฐานสากล โดยการพัฒนาโดย Nasdaq บริษัทเทคโนโลยีระดับสากล ระบบการซื้อขายใหม่นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านมาตรฐานการต่อเชื่อม และการเปิดเผยข้อมูลของ Bid-Offer จากเดิมที่มี 5 Bids 5 Offers จะเป็น 10 Bids 10...
สรุปการซื้อขายหุ้นไทยวันนี้ (24 เม.ย. 66) วันนี้ (24 เมษายน 2566) ตลาดหุ้นไทยปิดลงด้วยดัชนี SET Index ที่ระดับ 1,557.87 จุด ลดลง -0.49 จุด หรือเทียบเท่ากับ -0.03% จากวันก่อนหน้านี้ โดยมียอดซื้อขายรวมประมาณ 35,491 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าซื้อขายสูงสุดคือ KTB, KBANK และ SCB โดยมีการเคลื่อนไหวอยู่ในช่วงระหว่าง 1,553.15-1,561.55 จุด นักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงติดตามสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในประเทศไทยและทั่วโลก และตลาดต่างๆ ก็ยังคงเป็นไปอย่างไม่แน่นอน นอกจากนี้ นักลงทุนยังติดตามความเคลื่อนไหวของสถาบันการเงินที่ส่งผลต่อตลาดหุ้นไทยด้วย ในขณะเดียวกัน ตลาดหุ้นโลกก็มีความผันผวนอย่างมาก เนื่องจากตลาดหุ้นอเมริกันได้เผชิญกับความไม่แน่นอนเนื่องจากการประชุมของสมาชิกสหรัฐฯกับประเทศจีน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อตลาดหุ้นทั่วโลก ณ...
รีโมทแอร์จะมีโหมดหลักๆอยู่ 5 โหมด 1.โหมด Auto หรือบางรุ่นอาจใช้คำว่า I Feel สำหรับในโหมดนี้นั้นจะเป็นการปรับแอร์ให้อยู่ในโหมดที่จะสามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิได้ต ามความเหมาะสม ทั้งความแรงของพัดลมและความเย็นของแอร์ โดยจะมีการวัดอุณหภูมิแล้วมีการปรับได้อย่างอัตโนมัติต าม สภาพอากาศ ภายในห้องที่เป็นอยู่ 2.แอร์เย็นขึ้น ประหยัดเงินลงด้วยการเปิดพัดลมช่วย วิธีที่จะทำให้แอร์เย็นเร็วทันใจและยังคงช่วยประหยัดค่าไฟได้ด้วย นั่นก็คือ การเปิดพัดลมจะช่วยระบายไอเย็นจะกระจายได้อย่างทั่วห้อง หากรู้สึกไม่ร้อน มากก็สามารถที่จะปรับอุณหภูมิความเย็นขึ้นไปที่ 27-28 องศายังได้เลย จะยังทำให้ในห้องมีความเย็นอยู่ ค่าไฟถูกลงได้และยังได้รับความเย็นจากแอร์และพัดลมด้วย 3.โหมด Fan โหมดนี้นั้นจะเป็นการตัดระบบการทำงานในส่วนของคอนเดนซิ่งยูนิต ที่อยู่ด้านนอ กห้อง โดยจะใช้งานเพียงชุดคอยล์เย็นซึ่งเราจะสามารถทำการปรับความแรงของพัดลมได้ด้วย แต่ไม่สามารถที่จะตั้งอุณหภูมิได้ ลมที่ออ กมาจากตัวแอร์นั้น จะเป็นลมที่เป็นอุณหภูมิห้องในขณะนั้น จะเป็นลมที่ไม่มีความเย็น เพราะระบบทำการตัดไม่ให้คอมเพรสเซอร์ทำงานและไม่มีน้ำย า แอร์ไหลออ กไปยังชุดคอยล์เย็น โดยส่วน มากแล้วโหมดนี้จะใช้ก่อนปิดแอร์ประมาณ 10-15 นาทีก่อนที่จะทำการปิดแอร์นั้น นั่นเป็นเพราะว่าจะเป็นโหมดที่ช่วยไล่ความชื้นที่อยู่ภายในป้อง...
การดื่มน้ำและการนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก และมีความสัมพันธ์กันอย่างมากๆ ดังนั้นการดื่มน้ำและการนอนหลับจึงเป็นสิ่งที่ควรรักษาให้มีความสมดุลกัน การดื่มน้ำสม่ำเสมอจะช่วยให้ร่างกายของเรามีการทำงานได้ดียิ่งขึ้น ด้วยเหตุผลว่าน้ำมีความสำคัญต่อการทำงานของเซลล์และระบบอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย นอกจากนี้การดื่มน้ำยังช่วยล้างสารพิษและขยายหลอดเลือด ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลายๆ ชนิดได้ นอกจากนี้การดื่มน้ำก่อนนอนยังช่วยเพิ่มการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการดื่มน้ำส่วนใหญ่เพื่อเติมน้ำตัวให้ร่างกาย และยังช่วยลดความกระหายน้ำในร่างกายในช่วงเวลากลางคืน ทำให้ร่างกายไม่ต้องตื่นกลางคืนเพื่อดื่มน้ำ การนอนหลับก็เช่นกัน เป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อสุขภาพของเรา การนอนหลับเพื่อให้ร่างกายและสมองได้พักผ่อนและฟื้นฟู ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังงานและประสิทธิภาพในการทำงานของเราในวันต่อมา นอกจากนั้นการนอนหลับยังมีผลต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เนื่องจากการนอนหลับเป็นเวลาที่ร่างกายมีโอกาสฟื้นฟูและปรับสมดุลระบบต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการต่อสู้กับเชื้อโรคและสิ่งแวดล้อมที่เป็นอันตราย นอกจากนี้การนอนหลับยังช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคต่างๆ ดังนั้นการดื่มน้ำและการนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญต่อสุขภาพของเราและควรรักษาให้มีความสมดุลกัน เพื่อให้ร่างกายและสมองของเราสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้นและมีความสุขภาพที่ดีตลอดเวลา   ดื่ม (น้ำ) สักแก้ว จะเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น           การดื่มน้ำทำให้พวกวิตามิน และเกลือแร่ชนิดต่างๆอยู่ในสภาวะที่สมดุลยิ่งขึ้น และเติมเต็มส่วนที่ขาดหาย ถ้าหากดื่นน้ำก่อนเข้านอนเป็นประจำ พวกฮอร์โมน ระดับพลังงาน และข้อต่อในร่างกายจะถูกปรับให้อยู่ในสภาวะที่สมดุลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยให้ผ่อนคลาย นอนหลับฝันดี และตื่นเช้ามาด้วยร่างกายที่กระปรี้กระเปร่า เพราะในตอนที่เราหลับ น้ำจะไหลไปทุกส่วนของร่างกาย และเติมเต็มหรือซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ จึงไม่น่าแปลกใจหากรู้สึกว่าทำไมนอนหลับลึกขึ้น และหลับสนิทดีตลอดทั้งคืน   ดื่มน้ำก่อนนอนช่วยชำระล้างสารพิษ แถมไม่ต้องกลัวผลข้างเคียง           ไม่ต้องพึงการดีท็อกซ์ หรือการสวนลำไส้เพื่อเอาสารพิษที่อยู่ในร่างกายออกมา แต่เพียงดื่มน้ำสักแก้วก่อนนอนเป็นประจำก็สามารถชำระล้างสารพิษที่ตกค้างให้ออกมาได้เช่นเดียวกัน...
เทียน ให้แสงสว่าง แต่ก็ระวังควันไฟ  ปัญญาที่ไม่่สมบูรณ์ ก็สามาารถปล่อย มลพิษให้กับคนรอบข้าง อย่างเช่น มองเห็น ข้อบกพร่อง ของคนอื่น แต่ไม่แนะนำแนวทาง แต่กลับ ตําหนิ ติเตียน ให้เสียกำลังใจ โดยไม่สนใจว่า เขาจะทำได้หรือไม่