หน้าแรก ข่าวเศรษฐกิจ เทคนิคขายของ ตลาดนัด

เทคนิคขายของ ตลาดนัด

1027
0
พื้นที่โฆษณา 1

การขายของในตลาดนัดเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากมีต้นทุนที่ไม่สูงมากนัก และสามารถหาทำเลขายของได้ง่าย อย่างไรก็ตาม การขายของในตลาดนัดก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดจำเป็นต้องมีเทคนิคการขายที่ดี เพื่อให้สามารถขายสินค้าได้และประสบความสำเร็จในธุรกิจ

ต่อไปนี้เป็นเทคนิคขายของตลาดนัดที่พ่อค้าแม่ค้าควรรู้

 1. ศึกษาตลาดและลูกค้า

สิ่งแรกที่พ่อค้าแม่ค้าควรทำคือศึกษาตลาดและลูกค้า โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ทำเลที่ตั้งของตลาดนัด ประเภทของสินค้าขายดี พฤติกรรมการซื้อของของลูกค้า เป็นต้น การเข้าใจตลาดและลูกค้าอย่างลึกซึ้งจะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถวางกลยุทธ์การขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 1. เลือกสินค้าขายดี

ตลาดนัดมีสินค้าขายหลากหลายประเภท ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าจึงควรเลือกสินค้าขายดี ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความต้องการซื้อของของลูกค้า แนวโน้มของตลาด ต้นทุนของสินค้า เป็นต้น การเลือกสินค้าขายดีจะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถขายสินค้าได้มากขึ้นและได้รับผลกำไรที่คุ้มค่า

 1. ตั้งราคาสินค้าที่เหมาะสม

การตั้งราคาสินค้าที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการขายของตลาดนัด พ่อค้าแม่ค้าควรตั้งราคาสินค้าให้สอดคล้องกับคุณภาพของสินค้า ต้นทุนของสินค้า และราคาสินค้าขายดีของตลาดนัด การตั้งราคาสินค้าที่เหมาะสมจะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

 1. ตกแต่งร้านให้โดดเด่น

การตกแต่งร้านให้โดดเด่นจะช่วยให้ร้านของพ่อค้าแม่ค้าเป็นที่สะดุดตาของลูกค้า พ่อค้าแม่ค้าควรตกแต่งร้านให้สวยงาม สะอาด และน่าดึงดูดใจ โดยอาจใช้ป้ายโฆษณา แสงไฟ หรือการจัดวางสินค้า เป็นต้น

 1. บริการลูกค้าที่ดี

การบริการลูกค้าที่ดีเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อของซ้ำ พ่อค้าแม่ค้าควรยิ้มแย้มแจ่มใส อัธยาศัยดี และให้บริการลูกค้าอย่างจริงใจ โดยอาจสอบถามความต้องการของลูกค้า หรือให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสินค้า เป็นต้น

 1. ทำโปรโมชั่นพิเศษ

การทำโปรโมชั่นพิเศษเป็นวิธีดึงดูดลูกค้าและกระตุ้นยอดขาย พ่อค้าแม่ค้าอาจทำโปรโมชั่นลดราคา แจกของแถม หรือจัดโปรโมชั่นวันพิเศษ เป็นต้น

 1. ติดตามผลการขาย

พ่อค้าแม่ค้าควรติดตามผลการขายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูว่าสินค้าใดขายดี สินค้าใดขายไม่ดี และหาแนวทางปรับปรุงการขายให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

นอกจากเทคนิคการขายข้างต้นแล้ว พ่อค้าแม่ค้าควรมีความอดทน มุ่งมั่น และขยันขันแข็งในการทำงาน ด้วยความพยายามและเรียนรู้อยู่เสมอ พ่อค้าแม่ค้าก็สามารถประสบความสำเร็จในธุรกิจขายของตลาดนัดได้อย่างแน่นอน

ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างสินค้าขายดีในตลาดนัด

 • เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า
 • เครื่องสำอาง น้ำหอม
 • อาหาร ขนม เครื่องดื่ม
 • ของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน
 • อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
 • ของเล่น หนังสือ
 • ต้นไม้ ดอกไม้

พ่อค้าแม่ค้าสามารถเลือกสินค้าขายดีเหล่านี้มาขายได้ โดยอาจพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความสนใจส่วนตัว ทุนทรัพย์ และความสะดวกในการหาสินค้า เป็นต้น

นี่คือรายชื่อตลาดนัดแถวบึงคำพร้อย ลำลูกกา ปทุมธานี

 • ตลาดนัดมั่งมีทรัพย์ มาร์เก็ต ตั้งอยู่ที่ 100 หมู่ที่ 17 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตลาดนัดแห่งนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า เครื่องสำอาง อาหาร ขนม เครื่องดื่ม เป็นต้น
 • ตลาดนัดกลางคืน เค สเปซ ตั้งอยู่ที่ 54/6 หมู่ที่ 6 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตลาดนัดแห่งนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-00.00 น. จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า เครื่องสำอาง อาหาร ขนม เครื่องดื่ม เป็นต้น
 • ตลาดนัดเช้า@ บ้านฟ้าปิยรมย์ ตั้งอยู่ที่ บ้านฟ้าปิยรมย์ ถนนลำลูกกา ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตลาดนัดแห่งนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-10.00 น. จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า เครื่องสำอาง อาหาร ขนม เครื่องดื่ม เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีตลาดนัดอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง เช่น ตลาดนัดบ้านกลาง ตลาดนัดบ้านใหม่ ตลาดนัดสะพานใหม่ ตลาดนัดรังสิต เป็นต้น