หน้าแรก ริวิว หนือสือ บทเรียนจากหนังสือของ Brian Tracy, Eat That Frog!:

บทเรียนจากหนังสือของ Brian Tracy, Eat That Frog!:

880
0
พื้นที่โฆษณา 1

“หนังสือ Eat That Frog!” เขียนโดย Brian Tracy เป็นหนังสือที่เน้นให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจัดการเวลาและการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน หนังสือเน้นการพัฒนาทักษะในการวางแผนและการจัดการกับงานในทางที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

หลักความคิดหลักในหนังสือนี้คือการทำงานที่สำคัญที่สุดให้เสร็จเป็นอันดับแรก ในทางกลับกัน การทำงานที่เคร่งครัดและเชิดชูงานรายละเอียดที่น่ารำลึกมากที่สุดจะเริ่มเป็นอันดับหลัง หรือในคำอื่น ๆ คือ “กินกบ!” หรือทำสิ่งที่ยากและไม่อยากทำให้เสร็จเร็วที่สุด

หนังสือนี้มีเครื่องมือและเทคนิคในการวางแผนเพื่อเรียนรู้การจัดการเวลา รวมถึงวิธีการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนและการจัดลำดับความสำคัญของงาน นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับในการเอาชนะการล่าช้า การรับมือกับการเลื่อนการทำงานและการทำงานในสภาวะที่รู้สึกไม่สบายใจ

ผู้อ่านจะได้รับการแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการวางแผนและการจัดการเวลา มันช่วยให้เรามีการจัดสรรเวลาอย่างมีประสิทธิภาพและเพิ่มผลิตภาพของเราในการทำงาน โดยรวม,

“Eat That Frog!” เป็นหนังสือที่แนะนำว่าเราควรจัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพและทำสิ่งที่สำคัญให้เสร็จเป็นอันดับแรก โดยเลือกทำงานที่ยากและไม่อยากทำก่อน ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถโต้ตอบกับอุปสรรคและลดความล่าช้าในการทำงาน

หนังสือชี้นำให้เราใช้เครื่องมือเช่นตารางเวลา รายการที่ต้องทำ และเทคนิคการจัดการเวลาอื่น ๆ เพื่อช่วยให้เราเป็นเจ้าของเวลาของเรา และไม่ถูกควบคุมโดยงานหรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ หนังสือยังเน้นความสำคัญของการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนและการตั้งความพยายามในการทำงาน โดยการระบุกิจกรรมหลักที่มีผลกระทบให้กับความสำเร็จของเรา และการหลีกเลี่ยงการเสียเวลาด้วยการลดกิจกรรมที่ไม่สำคัญหรือซ้ำซ้อน

สรุปมาตรฐานของหนังสือ “Eat That Frog!” คือการทำสิ่งที่สำคัญและยากที่สุดให้เสร็จเป็นอันดับแรกในวันนั้น ซึ่งจะช่วยให้เราเป็นผู้มีประสิทธิภาพในการจัดการเวลาและสร้างผลลัพธ์ที่ดีในงานและชีวิตของเรา

 

บทเรียนจากหนังสือของ Brian Tracy, Eat That Frog!:
1. กินกบตัวนั้นก่อน นี่หมายถึงการจัดการงานที่สำคัญที่สุดของคุณอย่างแรกในตอนเช้า เป็นงานที่สำคัญที่สุดเพราะเป็นงานที่จะส่งผลกระทบมากที่สุดในแต่ละวัน สัปดาห์ หรือเดือนของคุณ
2. จัดลำดับความสำคัญ: เมื่อคุณรู้ว่างานที่สำคัญที่สุดของคุณคืออะไร คุณต้องจัดลำดับความสำคัญสำหรับวันที่เหลือของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีสมาธิและหลีกเลี่ยงสิ่งรบกวน
3. แบ่งงานใหญ่ออกเป็นขั้นตอนเล็ก ๆ งานใหญ่อาจดูน่ากลัวและหนักใจ แยกย่อยออกเป็นขั้นตอนเล็กๆ ที่สามารถจัดการได้มากขึ้นซึ่งคุณสามารถทำได้ทีละขั้นตอน
4. กำหนดเส้นตายสำหรับตัวคุณเอง: เส้นตายจะช่วยให้คุณทำตามได้ทันและหลีกเลี่ยงการผัดวันประกันพรุ่ง
5. ขจัดสิ่งรบกวน: หมายถึงการปิดโทรศัพท์ ปิดอีเมล และหาที่ทำงานเงียบๆ
6. ลงมือทำแม้ในเวลาที่คุณไม่รู้สึกว่าเป็นเช่นนั้น บางครั้งส่วนที่ยากที่สุดก็คือการเริ่มต้น เมื่อคุณเริ่มต้น คุณมักจะพบว่าโมเมนตัมพาคุณผ่านไปได้
7. เฉลิมฉลองความสำเร็จของคุณ: สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจและติดตาม
8. อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือ: หากคุณกำลังลำบาก อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือจากเพื่อน คนในครอบครัว หรือมืออาชีพ
9. อดทน: ต้องใช้เวลาในการพัฒนาระเบียบวินัยและติดตามผลเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของคุณ อย่าเพิ่งท้อแท้หากยังไม่เห็นผลในทันที
10. อย่ายอมแพ้ วิธีเดียวที่จะล้มเหลวคือการยอมแพ้ หากคุณพยายามต่อไป ในที่สุดคุณก็จะประสบความสำเร็จ
การทำตามบทเรียนเหล่านี้สามารถช่วยคุณพัฒนาระเบียบวินัยและการติดตามผลเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย สิ่งนี้จะนำไปสู่ความสำเร็จมากขึ้นในทุกด้านของชีวิตของคุณ