หน้าแรก ริวิว หนือสือ คำคมนักกีฬา ทั้ง ไทย พร้อม อังกฤษ

คำคมนักกีฬา ทั้ง ไทย พร้อม อังกฤษ

410
0

นี่คือคำคมนักกีฬาทั้งไทยและอังกฤษ:

  • ไทย: “กีฬาไม่ได้สร้างนักกีฬา กีฬาสร้างคน”
  • อังกฤษ: “Sports do not build athletes, sports build people.”

คำคมนี้สื่อถึงความจริงที่ว่ากีฬาไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างคนให้มีคุณภาพอีกด้วย กีฬาสอนให้นักกีฬามีความมุ่งมั่น อดทน มีน้ำใจนักกีฬา และที่สำคัญคือมีวินัยในตนเอง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นคุณลักษณะที่ดีของคนในทุกๆ ด้าน

นี่คือคำคมนักกีฬาอีกสองสามคำ:

  • ไทย: “ชัยชนะไม่ใช่จุดหมายปลายทาง แต่คือระหว่างทาง”
  • อังกฤษ: “Winning is not the destination, but the journey.”

คำคมนี้สอนให้นักกีฬามุ่งเน้นไปที่กระบวนการและการเรียนรู้มากกว่าผลลัพธ์ ความสำเร็จไม่ได้มาง่ายๆ เราต้องผ่านการฝึกฝน อุปสรรค และความผิดหวังมากมาย สิ่งสำคัญคือเราต้องไม่ยอมแพ้และเรียนรู้จากประสบการณ์ของเรา

  • ไทย: “กีฬาคือยาวิเศษที่ช่วยเยียวยาจิตใจและกาย”
  • อังกฤษ: “Sports are a medicine that heals the mind and body.”

กีฬาช่วยส่งเสริมสุขภาพกายและใจ การออกกำลังกายช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต เผาผลาญแคลอรี และลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคอ้วน นอกจากนี้ กีฬายังช่วยพัฒนาทักษะทางสังคมและอารมณ์ เช่น การสื่อสาร ความรับผิดชอบ และการทำงานเป็นทีม

ทบทวนภาพรวม
คำคมนักกีฬา
บทความก่อนหน้านี้ข่าวด่วน! Apple เตือนเร่งอัปเดต iOS เพื่อป้องกันสปายแวร์ Pegasus >> 16.6.1
บทความถัดไปMeta พัฒนา AI ความสามารถเทียบเท่า ChatGPT-4
athlete-quotes<iframe src="https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FCheerThailand2559%2Fposts%2Fpfbid02cEY7xSNfEUoZP4pMGJZ7Dh5GFVEmTP3dHTeceyhdQmmgAUFX46XifcpwpKdmEaCMl&show_text=true&width=500" width="500" height="665" style="border:none;overflow:hidden" scrolling="no" frameborder="0" allowfullscreen="true" allow="autoplay; clipboard-write; encrypted-media; picture-in-picture; web-share"></iframe>